Vận chuyển đường biển

Vận chuyển Đường biển là một trong những phương thức phổ biến nhất hiện nay, được nhiều doanh nghiệp sử dụng để phục cho hoạt động XNK hàng hóa. Đường biển vốn là con đường phù hợp với hầu hết các loại hàng, sản phẩm trên thị trường hiện nay, trừ những loại hàng có tính chất đặc biệt. Ami cung cấp các giải pháp vận chuyển đường biển toàn diện bởi đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực vận tải biển.

Ami Global Logistics có liên kết và ký hợp đồng với tất cả các hãng tàu lớn như Maersk, Sealand, MSC, CMA, Evergreen, MOL, KMTC, CMA, COSCO, YML, CK Line, IAL,...

Bên cạnh đó, Ami cũng có mạng lưới đại lý tại hầu hết các nước trên thế giới: USA, UK, EU, CHINA, KOREA, TAIWAN, MALAYSIA, INDIA, …

Vì thế, Ami luôn đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng về chất lượng dịch vụ, tuyến đường, lịch tàu, giá cước,... cho tất cả các tuyến vận chuyển trên thế giới.

Ami cam kết bảo mật thông tin hàng hóa cũng như thông tin khách hàng nhằm mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng.

Ami am hiểu về quy trình vận hành của hãng tàu cũng như các cảng biển trên toàn thế giới. Vì vậy, đến với dịch vụ vận chuyển đường biển của Ami, khách hàng luôn có nhiều sự lựa chọn cho một nhu cầu của mình, từ đó quyết định được dịch vụ tối ưu nhất cho từng đơn hàng cụ thể.

Dịch vụ giao nhận đường biển bao gồm:

 • Vận chuyển hàng lẻ (LCL)
 • Vận chuyển hàng nguyên container (FCL) 20’GP / 40’GP / 40’HC / 45’HC
 • Vận chuyển hàng quá khổ container open top, flat rack, …

Ưu điểm và nhược điểm của vận chuyển đường biển

Vận chuyển đường biển cũng giống như các loại hình vận chuyển khác đều có ưu điểm và nhược điểm nhất định. Có thể kể đến như:

Ưu điểm

  1. Chở được tất cả các loại hàng hóa.
  2. Vận chuyển được khối lượng lớn.
  3. Chở được đa dạng chủng loại.
  4. Cho phép vận chuyển các container chuyên dụng cao.
  5. Cước phí vận chuyển rẻ hơn so với các loại hình vận chuyển khác.

Nhược điểm

  1. Tốn thời gian: So với các hình thức vận chuyển khác thì vận tải đường biển có thời gian toàn hành trình khá lâu. Với những lô hàng vận chuyển sang các quốc gia khác có thể kéo dài cả tháng hoặc lâu hơn thế.
  2. Dễ xảy ra tổn thất: Trong quá trình vận chuyển nếu gặp sự cố sẽ chịu tổn thất rất nhiều vì bốn bề đều là nước. Dễ gặp phải nhiều yếu tố khách quan tác động đến hoạt động vận chuyển như mưa gió, bão biển, sóng thần,…
  3. Không phù hợp với những sản phẩm cần giao nhanh: Vì thời gian vận chuyển khá chậm nên loại hình này không phù hợp vận chuyển hàng hóa cần giao nhanh.

Chi tiết quy trình vận tải đường biển

Thông thường, để vận chuyển một lô hàng hóa bằng đường biển, quy trình thực hiện sẽ gồm các bước sau:

  • Bước 1: Liên hệ và cung cấp thông tin mặt hàng, số kiện, kích thước, khối lượng cho Công ty Ami Global Logistics để được tư vấn, báo giá và lịch tàu hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.
  • Bước 2: Xác nhận cho Ami lấy đặt chỗ và lên kế hoạch chuẩn bị theo lịch tàu đã chọn.
  • Bước 3: Thực hiện thủ tục hải quan xuất khẩu, và đưa hàng ra cảng.
  • Bước 4: Kiểm tra và xác nhận thông tin trên vận đơn (Bill of loading) cho đúng với thông tin của lô hàng.
  • Bước 5: Theo dõi tàu cập để nhận giấy báo hàng đến.
  • Bước 6: Thực hiện thủ tục hải quan nhập khẩu.
  • Bước 7: Đóng thuế nếu có.
  • Bước 8: Giao hàng và Nhận hàng.
  • Bước 9: Lưu bộ hồ sơ gồm Contract, Invoice, Packing list, B/L, Tờ khai thông quan, CO và chứng từ khác nếu có.

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ vận tải đường biển, Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 24/7: 0938926204
Ami sẽ hỗ trợ Quý khách trong thời gian sớm nhất!