HƯỚNG DẪN NỘP THUẾ TỜ KHAI NHẬP KHẨU TRỰC TUYẾN KÊNH NGÂN HÀNG

HƯỚNG DẪN NỘP THUẾ TỜ KHAI NHẬP KHẨU TRỰC TUYẾN KÊNH NGÂN HÀNG

Thuế nhập khẩu là một loại thuế mà một quốc gia hay vùng lãnh thổ đánh vào hàng hóa có nguồn gốc từ nước ngoài trong quá trình nhập khẩu. Dựa vào mã HS, ta có thể xác định được mức thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng cần phải nộp cho mỗi loại hàng hóa. Vậy, các bước nộp thuế sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng Ami tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bước 1: Người nộp thuế và phí vào ngân sách nhà nước có đăng ký nộp thuế qua kênh ngân hàng sử dụng tài khoản có tên và mật khẩu truy cập do ngân hàng cung cấp để đăng nhập vào hệ thống ứng dụng thanh toán điện tử tương ứng của ngân hàng đó (như ATM, Internet Banking, Mobile Banking hoặc các hình thức thanh toán điện tử khác).

Bước 2: Vào mục Thanh toán thuế, chọn Thanh toán thuế hải quan.

Người thực hiện nộp phải điền chính xác và đầy đủ các thông tin được yêu cầu trên chứng từ như Tên, địa chỉ người nộp thuế, thông tin tài khoản ngân sách cần thanh toán.

Trong mục Thông tin tài khoản ngân sách cần thanh toán thông thường sẽ có các trường dữ liệu cần nhập sau:

- Cơ quan quản lý thu, người thực hiện cần điền đúng mã và tên của chi cục hải quan nơi doanh nghiệp đang mở tờ khai.

Các mã thường gặp:

  • 2995018 – Chi cục HQ Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
  • 2995342 – Chi cục HQ Khu vực 1 (Cát Lái)
  • 2995431 - CC HQ Chuyển phát nhanh

- Số tờ khai, ngày tờ khai, loại hình xuất nhập khẩu, người thực hiện cần điền các nội dung này trùng khớp với nội dung đã khai báo trên tờ khai đang mở tại chi cục HQ đã điền bên trên.

- Chương, người thực hiện cần điền đúng mã chương của doanh nghiệp cần nộp thuế được phân theo cấp quản lý. Các mã thường gặp:

  • 754 – Kinh tế hỗn hợp ngoài quốc doanh
  • 755 – Doanh nghiệp tư nhân thuộc quản lý cấp huyện
  • 554 – Kinh tế hỗn hợp ngoài quốc doanh thuộc quản lý cấp tỉnh

- Nội dung kinh tế, người thực hiện cần điền đúng mã tiểu mục của loại thuế, phí cần nộp. Các mã thường gặp:

  • 1901 – Thuế nhập khẩu
  • 1702 – Thuế giá trị gia tăng hàng nhập khẩu
  • 2663 – Lệ phí hải quan (20,000đ)

Lưu ý, lệ phí hải quan là phí bắt buộc phải nộp. Nếu KH chưa biết về lệ phí hải quan, hãy truy cập trang web customs.gov.vn để kiểm tra xem doanh nghiệp có đang nợ phí này hay không.

- Số tiền nộp ngân sách, người thực hiện cần điền chính xác số tiền thuế, phí cần nộp vào ngân sách nhà nước được thể hiện trên tờ khai hàng hóa nhập khẩu.

Bước 3: Khi đóng thuế thành công, người thực hiện có thể tải chứng từ nộp ngân sách nhà nước trực tuyến có chữ ký số của ngân hàng và thông tin đã trích nộp vào ngân sách nhà nước thành công sẽ được gửi cho cơ quan quản lý thuế và các đơn vị có liên quan (nếu có).

Để được hướng dẫn chi tiết về nộp thuế cho tờ khai nhập khẩu, Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 24/7: 0938926204 (Ms Kelly) hoặc 0909201857 (Ms Quỳnh)

Ami sẽ hỗ trợ Quý khách trong thời gian sớm nhất!